Hướng dẫn kiểm tra điện thoai samsung chính hãng hay hàng fake

Bạn đang sở hữu 1 chiếc điện thoại samsung hay bạn đang muốn mua 1 chiếc điện thoại samsung nhưng đang phân vân không biết cách kiểm tra nó có chính hãng hay không?. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cách kiểm tra điện thoai samsung chính hãng hay không chỉ vơi 1 bước cực kì đơn giản.

Bạn muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại samsung chính hãng giá rẻ thì bạn có thể than khảo nhưng giam hàng samsung chinh hãng trên lazada, shopee, sendo, hoặc web bán hàng chính thức của samsung dươi đây

https://shopee.vn/samsung_official_store

https://www.lazada.vn/shop/samsung-official-store

Web bán hàng của sam sung tai đây: https://shop.samsung.com/

Bạn sẽ nhận được 1 chiếc điện thoại samsung chính hãng mà giá lại rẻ hơn nhưng nơi khác. Ngoài ra bạn có thể tìm mua tại: http://www.nguyenkim.com , https://www.hnammobile.com/ , Điện máy HC: http://hc.com.vn/ords/home , Hay các siêu thị điên máy như điện máy xanh, fpt, viên thông A….

Mục lục bài viết

4 Bước để kiểm tra 1 chiếc điện thoại samsung chính hãng hay hàng face

Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra số IMEI trên thân máy, vỏ hộp, trong điện thoại. Nếu 3 số này trùng nhau chứng tỏ điện thoại còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ. sau khi có số IMEI bạn sẽ kiểm tra và so sánh với tổng đài sẽ cho ra kết quả sau đây mình sẽ đi từng bước cụ thể

Bước 1 kiểm tra sô IMEI trên thân máy

Đối với những điện thoại thiết kế nguyên khối, số IMEI sẽ được in ngay trên mặt lưng của điện thoại.

Đối với những điện thoại thiết kế pin tháo rời, bạn cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.

Hướng-dân-kiểm-tra-điện-thoại-samsung-chính-hãng

Lưu ý: Đối với những chiếc điện thoại có 2 sim thì sẽ có 2 số IMEI, hãy chọn số IMEI đầu tiên để so sánh.

Bước 2: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp

Điện thoại chính hãng nào trên hộp cũng sẽ in số IMEI của máy.

hướng-dẫn-kiểm-tra-điện-thoại-samsung-chính-hãng-hay-face
hướng-dẫn-kiểm-tra-điện-thoại-samsung-chính-hãng-hay-face

Bước 3: Kiểm tra số IMEI trên điện thoại

Từ điện thoại bạn thực hiện thao tác *#06# điện thoại sẽ trả về số IMEI như hình bên dưới:

huong-dam-kiem-tra-đien-thoai-samsung-chinh-hang

Sau khi có 3 số IMEI bạ hãy so sánh 3 số này có giống nhau không nếu khác nhau thì chắc chăn là hàng Fake rồi nhé. Còn nếu giống nhau thì nó cũng chưa chắc là chính hãng đâu nhé bạn phải làm thêm 1 bước nữa nhé.

Bước 4 Kiểm tra và so sánh số IMEI với tổng đài bảo hành

Cách 1

Bạn liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí của hãng Samsung là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0838 213 213 sau đó cung cấp 15 số IMEI để kiểm tra. Chỉ sau 1 vài phút nhân viên tổng đài sẽ trả lời cho bạn kết quả điện thoại của bạn có chính hãng hay không nhé.

Cách 2

Hãng Samsung hiện nay đã đưa ra một tính năng bảo hành điện tử, tức là bạn mua mới một chiếc điện thoại Samsung, khi lắp sim vào điện thoại thì máy sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành và sau 20p đến 1 giờ sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt bảo hành điện tử thành công

Dùng 15 số IMEI đã kiểm tra ở trên và soạn tin nhắn với cú pháp: 15 số IMEI gửi 6060 (cước tin nhắn là 500đ). Hãng Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo đó là thời gian bảo hành của máy => KẾT LUẬN ĐIỆN THOẠI NÀY CHÍNH HÃNG.

huong-dan-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Bài viết liên quan