Hai cô gái ra ngoài mua điện thoại ngày giãn cách bị phạt 4 triệu đồng

Sáng 29/7, tại chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn (Ba Đình, Hà Nội). Lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát những người điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường.

Để qua được chốt, người đi đường phải xuất trình được giấy tờ chính đáng do cơ quan, công ty cấp có dấu đỏ.

Trong thời gian này Hà nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và. Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Người dân thành phố chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Những người dân không chứng minh được bản thân có việc cần thiết hoặc không có giấy xác nhận được yêu cầu quay về và sẽ bị xử phạt theo quy định phòng chống dịch.

Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện rất nhiều trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, trong đó có 2 cô gái trẻ đi ra ngoài với lý do đi mua điện thoại.

Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện rất nhiều trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, trong đó có 2 cô gái trẻ đi ra ngoài với lý do đi mua điện thoại

Lực lượng chức năng đã giải thích cho 2 trường hợp này về những trường hợp được phép đi ra ngoài, cũng như việc không thể có cửa hàng điện thoại nào mở bán trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội này. Sau đó, 2 cô gái bị lập biên bản, xử phạt hành chính 4 triệu đồng.

Trong những ngày giãn cách này nếu điện thoại hư bạn nên đặt hàng trên các trang thương mại điện tử dưới đây là các gian hàng chính hãng của Samsung, Apple, Xiaomi

Shop Samsung trên shopee tại đây: https://srtn.asia/N7uvp7xs

Shop Xiaomi trên shopee tại đây: https://srtn.asia/zu3vGJdz

Shop Oppo trên Shopee tại đây: https://srtn.asia/S3FUXdHU

Bài viết liên quan