Tổng hợp nhưng thực phẩm tốt cho tóc dễ tim lại còn rẻ

Hàm răng, mái tóc là góc con người, dân gian xưa đã dạy như thế. Và thực tế là hầu hết mọi người đều muốn tóc chắc khỏe, đặc biệt là khi già đi. Chọn lựa thực phẩm tốt cho tóc là bước đi khôn ngoan ngay từ khi còn trẻ.

Có một sự thật thú vị là tóc của bạn mọc khoảng 1,25 cm mỗi tháng và 15 cm mỗi năm. Nó phát triển nhanh như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, di truyền và cách chọn lựa thực phẩm tốt cho tóc trong chế độ ăn uống. Một số yếu tố bạn không thể kiểm soát đó là tuổi tác và di truyền nhưng chế độ ăn uống là điều hoàn toàn có thể. Trên thực tế, một chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng phù hợp có thể dẫn đến rụng tóc.

Mặt khác, ăn một chế độ ăn uống cân bằng với các chất dinh dưỡng thích hợp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt là nếu bạn bị rụng tóc do dinh dưỡng kém. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho tóc bạn.

Mục lục bài viết

Trứng

Trưng thực phẩm tốt cho tóc

Trứng là một nguồn protein và biotin tuyệt vời . Hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ăn đầy đủ protein rất quan trọng cho sự phát triển của tóc vì nang tóc được làm chủ yếu là protein. Việc thiếu protein trong chế độ ăn đã được chứng minh là thúc đẩy rụng tóc.

Biotin rất cần thiết cho việc sản xuất một loại protein tóc gọi là keratin. Đó là lý do tại sao các chất bổ sung biotin thường được bán trên thị trường cho sự phát triển của tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều biotin có thể giúp cải thiện mái tóc ở những người bị thiếu hụt biotin. Tuy nhiên, thiếu hụt biotin là không phổ biến nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng.

Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác. Điều này làm cho trứng trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ cho sức khỏe tóc.

Quả mọng

Trai cây rat tốt cho toc

Quả mọng (loại quả trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn). Có các hợp chất có lợi và vitamin có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. Đặc biệt là có vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc chống lại thiệt hại từ các phân tử có hại được gọi là gốc tự do. Các phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường. 144 gram dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tóc chắc khỏe để ngăn không cho tóc trở nên dễ gãy và gãy rụng. Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống. Nồng độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, có liên quan đến sức khỏe tóc tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A thúc đẩy sản xuất bã nhờn, giúp tóc khỏe mạnh. Hơn nữa, vitamin A cũng có thể tăng tốc độ mọc tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn. Đồng thời ngăn ngừa các nang tóc khác thoái lui.

Bơ cung cấp cấp vitamin E, thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một quả bơ vừa (khoảng 200 gram) cung cấp 21% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do. Vitamin E cũng bảo vệ các khu vực của da, như da đầu, khỏi stress oxy hóa và tổn thương. Da bị tổn thương trên da đầu có thể dẫn đến chất lượng tóc kém và ít nang tóc hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt tot cho tóc

Các loại hạt rất ngon, tiện lợi và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ví dụ 28 gram hạnh nhân cung cấp 37% ấn tượng nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Hơn nữa, các loại hạt cũng cung cấp nhiều loại vitamin B, kẽm và axit béo thiết yếu. Sự thiếu hụt bất kỳ chất dinh dưỡng nào trong số này có liên quan đến rụng tóc. Các loại hạt cũng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác bên cạnh sự phát triển của tóc, bao gồm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ớt chuông

Ớt ngọt là một nguồn vitamin C tuyệt vời, có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc. Trên thực tế, một quả ớt chuông vàng cung cấp lượng vitamin C gần gấp 5,5 lần so với một quả cam. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, có thể giúp tăng cường sức khỏe cho sợi tóc của bạn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ sợi tóc chống lại stress oxy hóa. Stress oxy hóa xảy ra khi các gốc tự do áp đảo hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cơ thể. Nó có liên quan đến rụng tóc và tóc bạc. Hơn nữa, ớt chuông cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời. Vitamin này có thể giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc trong khi kích thích sản xuất bã nhờn, giúp tóc khỏe mạnh.

Hạ thủ ô

Theo quan niệm của y học cổ truyền. Râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh,tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ rụng.

Hà thủ ô được coi là thần dược níu kéo tuổi thanh xuân. Sử dụng chúng thường xuyên có thể chống lão hóa giúp trẻ lâu, bổ huyết da dẻ sẽ trở nên hồng hào. Vì thế các sản phẩm từ hà thủ ô rất được các chị em trên toàn thế giới ưu chuộng

Hiện tai trên thị trường có rât nhiều loại cao chiết xuất từ Hạ thủ ô rất tốt cho tóc và sức khỏe bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây.: CAO HA THỦ Ô MẸ ĐOAN

Một số thực phẩm chức năng trị rụng tóc bạc tóc

Viên uống mọc tóc STRONG HAIR

Sản phẩm của Học Viện Quân Y. Cung cấp các vitamin, dưỡng chất nâng cao sức khỏe tóc, giúp tóc đen mượt trở lại. Sản phẩm là thành tựu nghiên cứu khoa học trong nhiều năm của Học Viện Quân Y Việt Nam – Đơn vị đầu ngành y tế quân đội.

Strong hair Bổ sung các chất tăng cường nuôi dưỡng tóc. Giảm rụng tóc. Hỗ trợ mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn

Bài viết liên quan